Real chiêu mộ thành công tài năng trẻ Nhật Bản

Sau liên tiếp những bom tấn “phát nổ” trong những ngày vừa qua, Real Madrid lại vừa lên tiếng xác nhận về việc sở hữu tiền đạo trẻ Takefusa Kubo từ FC Tokyko (Nhật Bản) với mức phí chuyển nhượng 2 triệu euro.

Real chiêu mộ thành công tài năng trẻ Nhật Bản
Takefusa Kubo dù mới 18 tuổi nhưng đã có 1 lần khoác áo ĐT Nhật Bản. Anh được đánh giá là một cầu thủ có nhiều triển vọng ở khu vực châu Á và đang tiến bộ theo thời gian. Vào tháng 6 này, tài năng trẻ 18 tuổi sẽ cùng đội ĐKVĐ châu Á tham dự Copa America 2019 tại Brazil.
Trước ngày cùng các đồng đội lên đường sang Nam Mỹ, Takefusa Kubo đã kịp hoàn tất bản hợp đồng gia nhập “Kền kền trắng”. Takefusa Kubo được đưa về Real Madrid để chơi cho đội Real Castilla ở mùa giải tới với nhiệm vụ giúp đội bóng này thăng hạng.
Để có được chữ ký của Takefusa Kubo, Real Madrid đã phải chi ra 2 triệu euro phí chuyển nhượng. Thông tin cho biết, cầu thủ 18 tuổi người Nhật sẽ được đãi ngộ với mức lương 1 triệu euro/năm. Có điều, ít người biết rằng khi còn nhỏ Takefusa Kubo đã từng gắn bó với đội bóng nhí Barcelona.
Chính Takefusa Kubo là một trong những nguyên nhân khiến Barca bị FIFA phạt do ký hợp đồng với cầu thủ trẻ trái quy định. Giai đoạn 2011-2015 Take (biệt danh của Takefusa Kubo) đã ăn tập tại La Masia trước khi trở về Nhật khoác áo FC Tokyo.
Takefusa Kubo là tân binh thứ 6 của “Kền kền trắng” trong mùa chuyển nhượng Hè 2019 sau Eder Militao (50 triệu euro từ Porto), Eden Hazard (100 triệu euro từ Chelsea), Rodrygo Goes (45 triệu euro từ Santos), Luka Jovic (60 triệu euro từ Frankfurt) và Ferland Mendy (48 triệu euro từ Lyon).