Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã giành ngôi vô địch AFF Cup 2018 rất thuyết phục. Sân chơi Asian Cup tới đây sẽ là thử thách mới dành cho đội tuyển “Những ngôi sao vàng”, ông “vua” mới của bóng đá Đông Nam Á.Sau khi giành chức địch Đông Nam Á lần đầu tiên năm 2008, phải mất 10 năm với sự bén duyên cùng HLV Park Hang Seo, Việt Nam mới trở lại đỉnh cao của bóng đá khu vực.
Năm 2007, đội tuyển Việt Nam được đặc cách tham dự Asian Cup nhờ được chọn là một trong bốn địa điểm đăng cai tổ chức giải đấu. Với lợi thế sân nhà, khi đó chúng ta còn tạo ra kỳ tích khi vượt qua vòng bảng. Thế nhưng tại giải đấu lần này ở UAE, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu với tư cách là đội bóng đã vượt qua vòng loại. Hơn thế, ở thời điểm này, chúng ta đến giải đấu còn mang tâm thế của đội bóng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á.
Thời gian qua, Việt Nam đã nhiều lần chạm trán với các đối thủ Tây Á. Kết quả thi đấu tốt tại VCK U23 và ASIAD 2018 sẽ tạo đà tâm lý thuận lợi cho các tuyển thủ. Dù rằng cấp độ đội tuyển quốc gia có sự khác biệt đáng kể so với các đội tuyển trẻ, nhưng chúng ta vẫn yên tâm khi những cầu thủ U23 từng là á quân châu Á cũng là nòng cốt ở AFF Cúp 2018 và nay là Asian Cup 2019.
Với thể thức thi đấu chọn 16 đội đi tiếp, trong đó bao gồm bốn đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở 6 bảng đấu, hy vọng là chúng ta sẽ đạt được mục tiêu vượt qua vòng loại.
Dù phải cạnh tranh cùng các đối thủ rất mạnh tại Asian Cup 2019, nhưng chúng ta vẫn tin tưởng đội tuyển Việt Nam với việc chuẩn bị chu đáo, sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ và đà hưng phấn của những chiến tích giành được trong năm 2018 sẽ lại đạt kết quả tốt ở giải đấu này.