Klopp đang hạnh phúc tại Liverpool

Liverpool của HLV Jurgen Klopp vừa trải qua một mùa giải rất thành công, khi lên ngôi vô địch Champions League 2018/19. Đây là lần thứ 6 của The Kop nhưng là lần đầu tiên đối với chiến lược gia người Đức khi được nâng cao chiếc cúp danh giá nhất châu u cấp CLB.

Klopp đang hạnh phúc tại Liverpool
Tại giải Ngoại hạng Anh, dù chưa thể lật đổ được Manchester City nhưng cựu HLV Dortmund cũng giúp The Kop có được 97 điểm, lập kỷ lục về số điểm đối với đội về nhì và chỉ chịu thua đội vô địch đúng 1 điểm ở vòng đấu cuối. Qua đó có thể thấy rằng, Klopp đang là một trong số rất ít những HLV hay nhất thế giới ở thời điểm này.
Những thành công của Klopp tại Liverpool, đặc biệt là ở mùa giải 2018/19 đã khiến cho tên tuổi của nhà cầm quân sinh năm 1967 nổi như cồn. Đáng chú ý là Franz Beckenbauer, một huyền thoại bóng đá Đức và thế giới, cực kỳ ấn tượng và mong muốn Klopp trở lại Bundesliga để dẫn dắt Bayern Munich. Đã hơn 1 lần, “Hoàng Đế” của bóng đá thế giới lên tiếng bày tỏ nguyện vọng đó của mình qua phương tiện truyền thông.
Dẫu vậy, chiến lược gia vừa giúp Liverpool bước lên ngôi vương Champions League đã lên tiếng phủ nhận những tin đồn sẽ trở thành tân HLV của nhà vô địch Bundesliga. Bởi Klopp chưa có ý định chia tay với đội chủ sân Anfield, ít nhất là ở mùa bóng tới. Klopp chia sẽ: “Tôi yêu mến Franz và ông ta cũng thích tôi. Nhưng tôi vẫn còn hợp đồng dài hạn với Liverpool. Tôi thích ông ta nói thế hơn là việc tôi không có cơ hội dẫn dắt Bayern. Bayern lẫn Dortmund đang có các HLV chất lượng và mọi chuyện đều có thể xảy ra trong 5 năm hoặc hơn thế, tôi cũng không biết”.
Klopp ký hợp đồng cùng Liverpool vào năm 2016 với thời hạn 6 năm, tức phải đến mùa hè 2022. Thêm vào đó, Klopp cũng đang cảm thấy hạnh phúc cùng The Kop, nên sẽ rất khó cho Bayern thực hiện tham vọng của mình ở thời điểm này.