Thi đấu khởi sắc, Văn Đức báo tin cực vui cho HLV Park Hang-seo

Trước khi khởi tranh mùa giải 2020, Sông Lam Nghệ An lần lượt chia tay nhiều trụ cột như: Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Ngọc Toàn…

Với đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ, lần đầu chinh chiến tại đấu trường V-League, mọi hy vọng lúc này của đội bóng xứ Nghệ được dồn vào Phan Văn Đức. Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng Đức “cọt” đã dạn dày kinh nghiệm ở giải đấu danh giá nhất của đất nước hình chữ S và là thành viên quan trọng ở các cấp ĐTGQ trước khi dính chấn thương.

Thực tế sau hai trận gặp Sài Gòn FC và Becamex Bình Dương, Văn Đức cho thấy sự kỳ vọng mà BLĐ đội bóng và người hâm mộ dành cho anh là hoàn toàn đúng đắn. Đức “cọt” luôn thể hiện tinh thần thi đấu máu lửa, sự xông xáo trong từng pha tranh chấp, tạo nguồn cảm hứng cho đồng đội, xứng đáng là điểm tựa về tinh thần cũng như chuyên môn đối với CLB SLNA. Làm khách Sài Gòn ở trận ra quân, dù chưa có cảm giác bóng tốt nhất sau gần 1 năm chấn thương, nhưng Văn Đức vẫn có 1 pha dứt điểm tinh tế đưa bóng vọt xà ngang chỉ trong gang tấc.

Ở cuộc đối đầu với Becamex Bình Dương, Văn Đức thực hiện pha băng cắt thông minh rồi đánh đầu chéo góc hạ gục thủ môn Đức Cường, ghi bàn duy nhất của trận đấu. Anh cũng có 1 pha kiến tạo rất tốt ở trận đấu này, nhưng Quang Tình đã bỏ lỡ.

HLV Ngô Quang Trường nhận xét: “Văn Đức là học trò của tôi từ khi còn ở đội trẻ nên tôi rất hiểu. Cậu ấy có tố chất đặc biệt. Văn Đức thật sự quan trọng đối với SLNA mùa giải năm nay“.

Sự trở lại ấn tượng của Văn Đức là thông tin tích cực hiếm hoi đối với HLV Park Hang-seo ở thời điểm này.

Sự đa năng của Văn Đức giúp “phù thủy” Park Hang-seo có thêm một lựa chọn hoàn hảo để giải bài toán ghi bàn ở hàng công khi gặp Malaysia, Indonesia và UAE tại vòng loại World Cup 2022.