Sự tiến bộ của thủ môn trẻ Văn Toàn

Sau mùa giải V-League 2018, khi biết rằng thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ không ở lại CLB, các thành viên ban huấn luyện CLB Hải Phòng đã không cần tìm người thay thế mà đặt trọn niềm tin vào Nguyễn Văn Toản, dù anh vẫn chưa tròn 20 tuổi (sinh ngày 26/11/1999). 

Sự tiến bộ của thủ môn trẻ Văn Toàn

 Mặc dù chỉ là thủ môn dự bị cho Văn Lâm trong mùa giải V-League 2018, nhưng Văn Toàn cho thấy anh luôn khát khao và nỗ lực hết mình trong tập luyện để sẵn sàng gánh vác trọng trách nếu có cơ hội. Và quả thực khi Văn Lâm chuyển tới Muangthong United, Văn Toản đã không phụ lòng tin của  ban lãnh đạo khi tiếp quản vị trí của đàn anh để lại một cách hoàn toàn xứng đáng.

 Dù vậy, rất ít người dự đoán được việc Toản lại có thể lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang Seo. Từng phải ngồi dự bị cho thủ môn Bùi Tiến Dũng ở vòng loại U23 châu Á, nhưng trong khi Tiến Dũng phải cạnh tranh với Văn Công để có suất bắt chính của đội bóng Hà Nội thì Văn Toản lại cho thấy không có lý do gì để HLV Trương Việt Hoàng tước đi quyền được bắt chính của anh ở Hải Phòng ngay từ khi mùa giải mới bắt đầu. Và điều đó có lẽ đã tác động mạnh tới thầy Park.

 Mặc dù còn quá trẻ nên chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng tố chất của một thủ môn xuất sắc đã được Văn Toản phát lộ. Với chiều cao 1m84, sải tay rất dài, nhanh nhẹn và có phản xạ tốt, Văn Toản tỏ ra xuất sắc khi cản phá các cú dứt điểm của đối phương. Đặc biệt, với 2 lần chiến thắng Pape Omar và Văn Toàn trên chấm 11m hồi tháng 4 đã khiến cho tên tuổi của thủ môn trẻ được báo giới và người hâm mộ hết sức chú ý. 

 Với sự trưởng thành vượt bậc, Văn Toản đang có cơ hội trải nghiệm sân chơi quốc tế cùng những tuyển thủ hàng đầu của Việt Nam. Người hâm mộ mong được nhìn thấy nhiều hơn tài năng của anh trong tương lai.