Slavia Praha thi đấu kiên cường, nhưng gục ngã trước Barcelona bởi bàn phản lưới nhà cay đắng

Ở lượt trận thứ 3, bảng F Champions League 2019/20 trong khi Inter Milan và Dortmund đại chiến, thì Barcelona chỉ làm khách của Slavia Praha, một đội bóng không được đánh giá cao.

Đây là cơ hội tuyệt vời để Barcelona bứt phá với hy vọng độc chiếm ngôi đầu bảng F. Bởi vậy, các học trò của HLV Valverde đã thể hiện quyết tâm rất lớn ngay sau tiếng còi khai cuộc nhằm giành trọn 3 điểm.

Barcelona khởi đầu rất hoàn hảo chỉ sau 3 phút bóng lăn. Từ sai lầm của Sevik khi chuyền bóng để Messi cướp được và phối hợp cùng Arthur trước khi chính M10 băng lên dứt điểm sắc lẹm vào góc xa, mở tỷ số trận đấu.

Tuy nhiên, sau khi nhận bàn thua sớm, chính Slavia Praha mới là đội chiếm thế thượng phong trong tấn công khiến hàng thủ Barca luôn trong tình trạng báo động.

Phút 50, Slavia Praha có một tình huống dàn xếp tấn công cực kỳ bài bản và hiệu quả. Masopust giữ bóng khéo léo, làm tường rồi kiến tạo để Boril băng lên dứt điểm rất quyết đoán khiến thủ môn Ter Stegen phải chịu bó tay.

Với bản lĩnh của một đội bóng lớn, Barcelona đã vượt qua khó khăn chỉ 7 phút sau khi bị gỡ hòa. Ở một góc sút rất hẹp, lại không có được tư thế thuận lợi, nhưng Suarez  vẫn tung ra được cú đá khiến bóng đi trúng vào một cầu thủ của Slavia Praha là Olayinka rồi đổi hướng, giúp đội khách dẫn trước 2-1. Bàn thắng này được xem là pha phản lưới nhà của Olayinka.

Thời gian còn lại khá dài nhưng Slavia Praha bất lực trong việc tìm bàn gỡ hòa khi mà thủ môn Ter Stegen tỏ ra quá xuất sắc.

Bảo vệ thành công cách biệt mong manh, Barcelona chính thức giành ngôi đầu bảng với 7 điểm sau 3 lượt trận. Inter xếp thứ nhì, dù cùng có 4 điểm, nhưng hơn hiệu số phụ so với đội bóng nước Đức xếp thứ 3.