Rashford và cuộc đua top 4 của MU

Trong trận đấu với Colchester United ở League Cup vào ngày 18/12 vừa qua, Rashford là người đã ghi bàn mở tỷ số trận đấu, khởi đầu cho chiến thắng 3-0 của MU.

Pha chọc thủng lưới Colchester United đã nâng số bàn thắng của tiền đạo người Anh lên con số 14 ở mùa này (bao gồm cả ở Premier League, League Cup và Europa League).

Với bàn thắng mới nhất này, Rashford đã phá vỡ kỷ lục cũ (13 bàn) trong một mùa giải của chính mình. Đáng chú ý, 14 bàn thắng này được ghi chỉ sau 23 trận. 10/14 bàn thắng là ở sân chơi Premier League, chiếm 38,46% tổng số bàn thắng mà MU đang có ở giải Ngoại hạng.

Nếu tính cả 6 pha kiến tạo thành bàn, Rashford đã in dấu dày vào 20 bàn thắng của “Quỷ đỏ”.

Hiện tại, ở đấu trường Premier League đã có 8 cầu thủ ghi bàn cho MU. Đáng chú ý là tổng số bàn thắng của 3 cầu thủ có thành tích ghi bàn tốt nhất xếp ngay sau Rashford cũng chỉ dừng lại ở con số 10 (Martial 4 bàn, McTominay và Daniel James có cùng 3 bàn).

Mùa trước, lần đầu tiên Rashford ghi được 10 bàn ở Ngoại hạng Anh, nhưng với vị trí thi đấu ở cánh trái là chủ yếu.

Cũng ở mùa trước, hiệu suất ghi bàn của Rashford chỉ là 234,3 phút/bàn. Nhưng đến bây giờ, tiền đạo 22 tuổi chỉ cần trung bình 149 phút là có 1 lần chọc thủng lưới đối phương. Điều này cho thấy ngôi sao người Anh đã có sự tiến bộ vượt bậc.

8/10 bàn của Rashford ở Premier League được ghi vào lưới các đối thủ thuộc top 7, như cú đúp vào lưới Tottenham và Chelsea, những đối thủ cạnh tranh top 4. Điều đó thể hiện bản lĩnh của Rashford ở các trận đấu lớn.

Mùa giải 2019/20 chưa qua hết nửa chặng đường và Rashford còn nhiều cơ hội để nâng cao thành tích.

MU chỉ còn cách top 4 đúng 4 điểm và Solskjaer đang rất quyết tâm giành vé dự Champions League 2020/21. Rashford chính là chỗ dựa để nhà cầm quân người Na Uy nuôi hy vọng.