Mourinho có thể đón Bale và Reguilon đến trợ giúp

Tottenham mở đầu mùa giải 2020/21 với cú sốc ngã ngựa trước Everton. Đáng chú ý, đây là thất bại đầu tiên ở sân nhà khi bắt đầu một mùa giải mới của HLV Jose Mourinho và điều đó khiến “Người đặc biệt” cảm thấy bị tổn thương.

Lịch thi đấu của Tottenham ở giai đoạn khởi đầu mùa giải mới vô cùng nặng nề. Thầy trò Mourinho có thể đá tới 9 trận/22 ngày, với các đối thủ thuộc nhiều đẳng cấp trải rộng trên khắp châu Âu. HLV Mourinho thừa nhận rất khó đạt được kết quả tốt với lịch thi đấu kinh hoàng như thế, “đó không phải là con người”, ông nhận xét.

Chính vì thế, Oddschecker đã xếp HLV người Bồ Đào Nha đứng ở vị trí thứ 4/20 HLV có tỷ lệ bị sa thải cao nhất tại giải Ngoại hạng Anh 2020/21. Tỷ lệ mất việc dành cho Mourinho là 8/1 (đặt 1 ăn 33).

Dẫn đầu danh sách này là HLV David Moyes (West Ham) với tỷ lệ 2/1. Scott Parker (Fulham – 4/1), xếp thứ 2 và sau đó là Roy Hodgson (Crystal Palace – 7/1). HLV Mourinho là người duy nhất trong nhóm Big Six nằm ở top 5 người có nguy cơ mất việc. Tiếp theo trong nhóm Big Six là Frank Lampard, thứ 8 (Chelsee – 16/1).

Đáng chú ý là sau khi Mourinho cho rằng các học trò trên hàng công đã “lười biếng”, nội bộ Tottenham có sự phân cực. Những người ủng hộ cho rằng đây là chiêu khích tướng của “Người đặc biệt”, nhưng các cầu thủ sẽ là những người dễ bị tổn thương nhất.

Thậm chí Mark Bosnich, cựu thủ môn của MU những năm 1990 còn cho rằng Mourinho có thể bị các học trò phản đòn.

Tờ Daily Mail dẫn lời Bosnich: “Mourinho muốn các cầu thủ có thái độ thi đấu tốt hơn. Nhưng nếu ông ấy làm mất lòng một trụ cột, có thể dẫn đến bốn hay năm cầu thủ khác phản đối”.

Tuy nhiên, Chủ tịch Daniel Levy đang nỗ lực giúp Tottenham sở hữu Gareth Bale và Sergio Reguilon, những người mà Mourinho thèm khát để ông cân nhắc sử dụng trong loạt trận cam go sắp tới.