HLV Akira Nishino tự tin cho rằng, U23 Thái Lan đủ sức đoạt vé dự Olympic

Tại vòng chung kết U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan rơi vào bảng đấu khó với Iraq, Australia và Bahrain. Do Nhật Bản (chủ nhà Olympic 2020) đã là chủ nhân của 1 chiếc vé, nên 3 tấm vé còn lại dự Thế vận hội là phần thưởng dành cho cho 3 đội có thành tích tốt nhất.

 Dù vậy, HLV Akira Nishino vẫn không quá lo lắng, ông nói: “Đối thủ nào dự giải này cũng đều có trình độ cao và mọi trận đấu U23 Thái Lan đều sẽ nhập cuộc với sự tôn trọng và quyết tâm cao nhất”.

 Mặc dù giải đấu quy tụ hầu hết mọi đội bóng mạnh của cả khu vực, nhưng chiến lược gia người Nhật Bản tin rằng sự chênh lệch đẳng cấp là không quá lớn, nhất là với các đội tuyển trẻ. Ông bình luận: “Ở độ tuổi U23 thì đẳng cấp của các đội tuyển đều không quá xa nhau và tôi không thấy có đội tuyển nào xứng đáng được xem là ứng viên vô địch hàng đầu. Việc của chúng tôi lúc này là tìm hiểu kỹ thông tin về họ và từng cầu thủ để qua đó đề ra chiến thuật qua từng trận”.

 “Tôi cũng sẽ cần có thêm thông tin về đội tuyển mà mình sử dụng, bởi tôi đến đây chưa lâu. Cuối năm nay chúng tôi sẽ tham dự SEA Games và tôi xem đó là một cơ hội rất tốt để chúng ta có thể hình thành bộ khung cho giải U23, cũng như tạo nên sự gắn kết đội hình. Tấm vé Olympic là rất giá trị và sẽ càng ý nghĩa hơn nữa nếu tôi được dẫn dắt U23 Thái Lan thi đấu trên mảnh đất quê hương”.

Hồi đầu tháng 9, HLV Nishino chỉ triệu tập 1 tiền đạo ở lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022 khiến dư luận Thái Lan dậy sóng. Ông đã giải thích: “ Ngay cả các nền bóng đá lớn cũng trọng dùng tiền đạo ngoại. Tôi sẽ phải xem xét tình thế cụ thể trước khi đưa ra quyết định, việc tìm ra những tiền đạo ưng ý là một mục tiêu lâu dài”.