Hà Nội FC giành vé vào chung kết khu vực Đông Nam Á tại AFC Cup

Hà Nội FC có chút lợi thế khi đã cầm hòa và ghi được bàn thắng trên sân khách trong trận lượt đi bán kết khu vực Đông Nam Á tại AFC Cup 2019. Tuy nhiên, Ceres Negros là một đối thủ rất mạnh nên thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm không thể chủ quan trong trận lượt về, dù có lợi thế sân nhà.

Hà Nội FC giành vé vào chung kết khu vực Đông Nam Á tại AFC Cup
Hai đội nhập cuộc chậm, thăm dò nhau trong khoảng 15 phút đầu trận. Hà Nội FC với lợi thế sân nhà là đội chủ động tấn công trước với những pha lên bóng liên tiếp. Phút 18, Hùng Dũng có cơ hội rõ ràng đầu tiên, nhưng cú sút của cầu thủ này lại đi ra ngoài.
Ngân Văn Đại cũng có một pha dứt điểm quyết đoán ở phút 29 đưa bóng dội xà ngang. Khi hiệp một chỉ còn 4 phút, đến lượt Văn Quyết có cơ hội ngon ăn, nhưng pha dứt điểm của đội trưởng Hà Nội FC lại đi không trúng đích.
Bước sang hiệp 2, đội chủ nhà tiếp tục triển khai thế trận tấn công. Quang Hải có hai cơ hội ngon ăn liên tiếp nhưng không tận dụng được. Tuy nhiên, trong thế trận tấn công dồn dập của Hà Nội FC, cuối cùng bàn thắng cũng tới. Người ghi bàn là Pape Omar với một pha dứt điểm chéo góc chính xác ở phút 59.
Trong 1 tình huống phát bóng lên, hậu vệ Ceres Negros để mất bóng ngay trước vòng cấm, Hà Nội FC tấn công nhanh và Văn Quyết kết thúc với cú sút cận thành để nhân đôi cách biệt.
Lúc này đội khách chơi với tinh thần không còn gì để mất, nhưng phải tới phút 85 Ceres Negros mới có bàn rút ngắn tỉ số do công của Dizon. Hà Nội FC với hàng phòng ngự, đặc biệt là thủ thành Văn Công thi đấu xuất sắc đã bảo toàn chiến thắng trước những nỗ lực cuối cùng của đội khách.
Giành chiến thắng với tổng tỉ số 3-2 trước Ceres Negros sau 2 lượt trận, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm lần đầu tiên lọt tới chung kết khu vực Đông Nam Á tại AFC Cup.