Cặp đôi hậu vệ cánh tài năng của Liverpool

Liverpool đã lên ngôi Champions League và Premier League trong 2 mùa giải gần nhất. Đóng góp vào thành công của “The Kop”, không thể không nhắc tới Alexander-Arnold và Robertson, bộ đôi thi đấu ở hai biên. Mới đây, chính 2 cầu thủ này đã có công lớn giúp Liverpool hoàn tất màn lội ngược dòng trước Arsenal.  Alexander-Arnold là người thực hiện cú tạt bóng đúng tầm để Robertson băng lên gỡ hòa 1-1 cho “The Kop”. Sau đó vẫn là Alexander-Arnold tạt bóng buộc Luiz phải cản phá và Jota chớp cơ hội ra chân dứt điểm ấn định chiến thắng 2-1 dành cho Liverpool. Người hâm mộ còn tiếc nuối với cú sút xa đập xà ngang của Alexander-Arnold trước đó.

Cũng ở trận đấu này, Alexander-Arnold và Robertson lần lượt chạm bóng 103 và 127 lần, chỉ xếp sau Van Dijk. Sự thăng hoa của Liverpool trong hai mùa giải vừa qua không chỉ xuất phát từ đẳng cấp của Salah và Mane. Sự cơ động, linh hoạt và sáng tạo của đôi cánh hậu vệ biên là nguồn cung cấp bóng để hàng công liên tục nổ súng, như HLV Juergen Klopp đã nói: “Tôi có may mắn sở hữu hai hậu vệ cánh hay nhất thế giới”.

Hai mùa giải vừa qua, Alexander-Arnold luôn dẫn đầu về kiến tạo trong số các hậu vệ ở Premier League. Thậm chí những pha dọn cỗ của anh chỉ kém Kevin de Bruyne, một tiền vệ tấn công thuần túy.

Năm trước, bộ đôi Alexander-Arnold và Robertson đã có 25 kiến tạo, lập kỷ lục ở Ngoại hạng Anh.

Tuy nhiên, không có gì là quá hoàn hảo và bộ đôi Alexander-Arnold và Robertson cũng vậy. Họ có lỗi trong bàn thua của Liverpool, nhưng chính họ là nỗi ác mộng của Arsenal sau đó.

Để luôn là mắt xích trọng yếu trong hệ thống chiến thuật của Liverpool, Alexander-Arnold và Robertson đã chuyên cần tập luyện, kể cả kỹ thuật ném biên. Chính Klopp tuyên bố trong buổi họp báo sau trận đấu với Arsenal là trên thế giới, 99% cầu thủ không có kỹ năng ném biên như Alexander-Arnold và Robertson.

Với cặp hậu vệ cánh tài năng, Liverpool sẽ còn bay cao trong thời gian tới.