Atletico thực dụng và hiệu quả nhất La Liga

Sau khi giành chiến thắng với cách biệt tối thiểu trước Eibar, Atletico Madrid trở thành CLB duy nhất toàn thắng sau 3 lượt trận đã đấu của La Liga 2019/20. Không những thế, các thông số cũng chỉ ra rằng Los Rojiblancos đang là đội bóng thi đấu hiệu quả nhất của bóng đá đỉnh cao xứ sở bò tót ở thời điểm này.


Theo đó, để có được 1 cú sút về phía khung thành đối thủ, Atletico cần trung bình 11,06 phút. Trung bình mỗi trận đội chủ sân Wanda Metropolitano có khoảng 4 cú sút trúng đích. Tính tổng cộng sau 3 trận đã đấu, đội bóng của HLV Diego Simeone thực hiện được 18 cú sút, trong đó có 12 cú sút đi trúng đích.
Ở trận đấu gần nhất gặp Eibar, các học trò của HLV Diego Simeone cũng chỉ thực hiện được 3 cú sút trúng đích trong suốt cả 2 hiệp đấu. Nhưng điều đáng nói ở đây là cả 3 cú sút này đều thành thành công với 3 bàn thắng được ghi. Dù rằng số bàn thắng của Atletico sau 3 trận đã đấu mới chỉ dừng lại ở con số 5, chưa thật ấn tượng. Nhưng với tỷ lệ thành công đạt tới 29% so với các cú sút đã thực hiện, Atletico cho thấy họ thi đấu hiệu quả đến mức nào.
Trong 3 trận đầu đầu tiên tại La Liga 2019/20, đội bóng của Diego Simeone chưa lúc nào có thời gian kiểm soát bóng vượt quá 60%, cụ thể là 51% (trận thắng Getafe 1-0), 51% (trận thắng Leganes 1-0) và 56% (trận thắng Eibar 3-2).
Những thông số trên cho thấy Los Rojiblancos cũng không cần áp đảo thế trận và tập trung vào việc kiểm soát bóng, cũng không cần thực hiện quá nhiều những cú dứt điểm về phía khung thành đối phương, nhưng họ vẫn có được hiệu quả tối đa mỗi khi trận đấu kết thúc, đó là 3 điểm tuyệt đối.